ไทรเกาหลี เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกริมรั้วเป็นอย่างมาก

ไทรเกาหลี เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกริมรั้วเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปลูกเอาไว้ทำเป็นแนวรั้ว หรือปลูกริมกำแพงร่วมกับพืชดอกชนิดอื่น มีลักษณะไม้พุ่มทรงสูง และทรงของพุ่มจะค่อนข้างแน่น ตัวพุ่มประกอบไปด้วยใบสีเขียวสดที่เรียงตัวซ้อนกันอยู่เป็นชั้น ๆ เมื่อโตเต็มที่ไทรเกาหลีจะมีขนาดความสูงได้ประมาณ 5-6 เมตร ส่วนตัวใบของต้นไทรเกาหลีนั้นจะมีสีเขียวเข้มจัดรูปทรงค่อนข้างเรียว ใบมัน และมียางสีขาว มีใบดกตลอดทั้งปี ส่วนของลำต้นด้านบนจะเห็นไม่ชัดเนื่องจากใบที่หนาแน่นปกคลุมอยู่มาก โดยตัวลำต้นส่วนล่างที่มองเห็นได้จะมีสีเทาปนน้ำตาล ตามกิ่งจะมีรากย้อยลงมาซึ่งเป็นลักษณะแบบเดียวกับต้นไทรชนิดอื่นด้วย ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของต้นไทรเกาหลีคือแทบจะไม่มีการผลัดใบ ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดการกับปัญหาเศษใบไม้ร่วง
ต้นไทรเกาหลี ใบแน่น ดูแลง่าย ค่าใช้จ่ายน้อย
จำหน่ายต้นไทรเกาหลี ต้นไม้ปลูกทำรั้วบ้าน ต้นอโศกอินเดีย ต้นคริสติน่า กระถางปูนซีเมนต์
ต้นไทรเกาหลีเป็นต้นไม้ที่นิยมนำมาทำรั้วอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ลักษณะทางกายภาพ เป็นต้นไม้ที่มีกิ่งก้านสาขาค่อนข้างเยอะ และแต่ละกิ่งก้านจะประกอบไปด้วยตากิ่ง more info ที่เยอะแยะมากมาย เมื่อกิ่งก้านและใบถูกตัดเล็มออก ตาของกิ่งใหม่ที่อยู่บริเวณรอบๆจุดที่ถูกตัด ก็พร้อมที่จะแตกตาใหม่ออกมาเป็นจำนวนมาก(ตัดออก1กิ่ง จะแตกออกมาใหม่ 2-6 กิ่งเลยที่เดียว) และหากเราดูแลเอาใจใส่เค้า ตาที่แตกออกมาใหม่ก็จะเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ พร้อมที่จะรวมพลังกันปิดบังสายตาแก่ผู้พบเห็น ยิ่งตัดแต่ง ใบก็ยิ่งแน่น ท่านสามารถชมวิธีตัดแต่งกิ่งต้นไทรเกาหลีอย่างไรให้ใบแน่นทึบท่านสามารถทำเองได้โดยศึกษาและหมั่นสังเกตุความเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวท่านเองและสวนของเรายังได้สอน วิธีการปลูกและการดูแลต้นไทรเกาหลีช่วงแรกหลังปลูก
หลังจากที่ปลูกไปแล้ว ซึ่งจากประสบการณ์ของตัวผู้เขียนเอง เมื่อปลูกเสร็จจะต้องรดน้ำ 7 วันแรก เยอะๆ มากๆ หากปลูกไประยะหนึ่ง ท่านใดตรวจพบปัญหาที่เกิดขึ้น เรามีทางออกสำหรับท่าน ลองศึกษาที่นี่ การป้องกันและแก้ไขอาการต่างๆที่เกิดขึ้นกับต้นไทรเกาหลี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *